Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Lighthouse LAW là đơn vị cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm hàng đầu Việt Nam hiện nay, thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu là bắt buộc đối với các đơn vị sản xuất/kinh doanh mỹ phẩm trước khi đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường. Với mong muốn cung cấp gói dịch vụ hiệu quả, uy tín, chuyên nghiệp nhất nhằm giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí và thủ tục, Lighthouse LAW cung cấp gói dịch vụ tư vấn công bố mỹ phẩm nhập khẩu cho tất cả các đơn vị sản xuất kinh doanh mỹ phẩm.

Các vấn đề cần lưu ý trong thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu.

  1. Sản phẩm được coi là mỹ phẩm

Căn cứ vào thông tư 06/2011/TT-BYT đưa ra khái niệm: “Mỹ phẩm là chế phẩm hay một chất sử dụng để tiếp xúc với các bộ phận như da, hệ thống lông tóc, móng tay, móng chân, môi, cơ quan sinh dục (còn gọi là bộ phận bên ngoài) hoặc răng và niêm mạc (bộ phận bên trong) với mục đích là để làm sạch sẽ, làm thơm, thay đổi hình thức, diện mạo, điều chỉnh mùi cơ thể, bảo vệ hoặc giữ cơ thể trong điều kiện tốt nhất”

  1. Sản phẩm không được coi là mỹ phẩm

Những sản phẩm giảm béo, giảm mỡ, giảm kích thước của cơ thể, sản phẩm ngăn ngừa sự phát triển của lông, sản phẩm ngăn quá trình ra mồ hôi, mực xăm vĩnh viễn, sản phẩm xóa vết sẹo, giảm sẹo lồi, sản phẩm làm sạch vết thương, chống muỗi, nước hoa xịt phòng, nước tẩy bồn cầu, xả vải, ô xi già, cồn sát trùng, lông mi giả, dung dịch vệ sinh tai/mũi/mắt,… những sản phẩm này không được xem là một dạng mỹ phẩm.

thu-tuc-cong-bo-my-pham-nhap-khau
                  Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu có khó khăn không???
  1. Điều kiện kinh doanh – mua bán mỹ phẩm

Doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân sản xuất/kinh doanh mỹ phẩm BẮT BUỘC phải thực hiện thủ tục công bố sản phẩm mỹ phẩm tại cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền trước khi tiến hành đưa sản phẩm ra thị trường Việt Nam. Quy định này hướng tới bảo vệ người sử dụng tránh khỏi những nguy cơ từ những sản phẩm có hàm lượng chất có khả năng gây nguy hại đến sức khỏe.

  1. Hồ sơ cần chuẩn bị khi thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu.

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đầu tư có ngành nghề kinh doanh mỹ phẩm.
  • Giấy chứng nhận lưu hành tự do sản phẩm (CFS được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền nước xuất xứ sản phẩm)
  • Giấy ủy quyền của nhà sản xuất cho cơ sở hoặc doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm mỹ phẩm đó.
  • Các thông tin thành phần mỹ phẩm (bảng CA) để điền vào hồ sơ.

Lưu ý: Các tài liệu bằng tiếng nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự mới được phép lưu hành ở Việt Nam và được cơ quan Nhà nước chấp nhận.

Hãy liên hệ với Lighthouse LAW để được tư vấn miễn phí và/hoặc sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm chuyên nghiệp nhất.

Lighthouse LAW – Điểm tựa pháp lý

Hotline: 0962.899.659

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *