Quy trình công bố mỹ phẩm

Công bố mỹ phẩm là việc làm bắt buộc mà các doanh nghiệp phải làm để trình báo lên các cơ quan chức năng. Và để thực hiện được thủ tục đó, các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất hoặc kinh doanh sản phẩm mỹ phẩm cần nắm rõ được quy trình công bố mỹ phẩm để tránh gặp những khó khăn, rắc rối khi thực hiện công bố.

Quy trình công bố mỹ phẩm các doanh nghiệp cần thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị các giấy tờ, hồ sơ công bố mỹ phẩm

Hồ sơ bao gồm:

  • 02 bản phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm kèm theo bản mềm của phiếu công bố. Trong đó, thành phần của sản phẩm mỹ phẩm phải được ghi bằng tên danh pháp quốc tế.
  • Bản chính hoặc bản sao giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) do nước sở tại cấp đối với trường hợp công bố mỹ phẩm nhập khẩu. Trường hợp CFS không nêu thời hạn thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp.

CFS phải được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật.

  • Bản sao giấy đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam.

Đối với sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu thì giấy ủy quyền phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật

quy-trinh-cong-bo-my-pham
                        Lighthouse LAW tư vấn quy trình công bố mỹ phẩm nhanh chóng nhất

Bước 2: Nộp hồ sơ tại cơ quan quản lý nhà nước có chức năng về công bố mỹ phẩm:

  • Đối với mỹ phẩm trong nước: Hồ sơ công bố mỹ phẩm được nộp tại Sở Y tế tỉnh, thành phố nơi đặt nhà mát sản xuất sản phẩm mỹ phẩm đó.
  • Đối với mỹ phẩm nhập khẩu: Hồ sơ công bố mỹ phẩm được nộp tại Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế.

Bước 3: Giải quyết hồ sơ công bố mỹ phẩm

Trong vòng 3 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ công bố hợp lệ và lệ phí công bố theo quy định, cơ quan quản lý nhà nước có thảm quyền và trách nhiệm ban hành tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Trên đây là 3 bước trong quy trình công bố mỹ phẩm mà các doanh nghiệp cần biết để thực hiện đầy đủ trước khi lưu hành sản phẩm mỹ phẩm của mình ra thị trường.

Mọi khó khăn, thắc mắc về thủ tục quy trình công bố mỹ phẩm các bạn có thể liên lạc trực tiếp đến với Lighthouse LAW chúng tôi để nhận được hỗ trợ 24/24:

Lighthouse LAW – Điểm tựa pháp lý

Hotline: 0962.899.659

Tel: 0462.66.777

Email: contact@lighthouselaw.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *