Nguy cơ ung thư trực tràng khi sử dụng thực phẩm bẩn

Một trong những bệnh nghiêm trọng và rất hay gặp về đường tiêu hóa đó là bệnh ung thư trực tràng. Và nguyên nhân chính dẫn đến căn bệnh nan y này là vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, cụ thể hơn đó là thực phẩm bẩn. Thực phẩm bẩn là thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, chứa nhiều chất độc hại cũng như không được công bố thực phẩm trước khi lưu hành ra ngoài thị trường.

Thực phẩm bẩn – nguy cơ dẫn đến ung thư đại trực tràng

Trực tràng là một vị trí thuộc đường tiêu hoá rất dễ bị viêm nhiễm do có chứa nhiều nấm và siêu vi trùng. Chính vì thế, nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời, khi viêm nhiễm mãn tính trực tràng sẽ dẫn đến ung thư đại trực tràng. Sử dụng nhiều thực phẩm bẩn sẽ khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh rất cao như:

cong-bo-thuc-pham-chuc-nang-nhap-khau

Ăn nhiều thức ăn giàu đạm, ít chất xơ

Sử dụng quá nhiều các thức ăn giàu đạm cũng khiến bạn dễ mắc phải căn bệnh ung thư đại trực tràng. Các bạn nên ăn nhiều chất bao gồm các loại rau củ quả. Bên cạnh đó, thói quen ăn đồ cay nóng nhiều cũng rất dễ gây viêm loét đường tiêu hoá, lâu ngày dẫn đến ung thư đại trực tràng.

Các thực phẩm lên men và tồn dư chất bảo quản

Hiện nay, ở những nước đang phát triển hiện tượng tồn dư chất bảo quản có rất nhiều trong thực phẩm như rau,thịt, củ quả hoặc các chất kích thích và tăng trọng dễ gây ung thư. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, người dân ở những nước sử dụng các sản phẩm có nhiều muối, lên men hoặc chế biến sẵn như thịt hun khói, cà muối, dưa muối, xúc xích, xì dầu…có nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng cao.

Các thực phẩm này vẫn có một số lợi ích cho sức khoẻ và giúp ngon miệng hơn trong bữa ăn, vì thế chúng ta không cần phải kiêng ăn hẳn chúng, chỉ lưu ý không nên sử dụng quá nhiều. Bên cạnh đó, các sản phẩm này cũng cần phải được công bố thực phẩm trước khi đưa ra thị trường hoặc khi ra ngoài cửa hàng nào đó ăn thì cũng cần để ý xem cửa hàng đó đã được kiểm định và cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm chưa để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ của chính bản thân và gia đình của mình.

Các nguyên nhân khác

Bên cạnh việc sử dụng quá nhiều thực phẩm bẩn, đặc biệt trong môt thời gian dài, những nguyên nhân khác có thể kể đến như gen di truyền và các khối polip(u lành) có trong đại tràng. Khi phát hiện có những nguyên nhân này, các bạn nên cẩn trọng bằng cách hỏi ý kiến của bác sĩ và đi khám sức khoẻ tổng quát định kỳ 6 tháng một lần.

Mọi vấn đề thắc mắc về công bố thực phẩm hay cấp phép giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm xin quý khách vui lòng gọi tới Lighthouse LAW để được tư vấn miễn phí:

TƯ VẤN LUẬT Lighthouse LAW – Điểm tựa pháp lý

Hotline: 0962.899.659

Tel: 0462.966.777

Email: contact@lighthouselaw.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *