Hồ sơ công bố mỹ phẩm

Ngày nay xã hội ngày càng phát triển nhu cầu làm đẹp của con người cũng ngày càng tăng cao, chính vì vậy xu hướng khởi nghiệp trong lĩnh vực mỹ phẩm cũng ngày càng nhiều. Việc đầu tiên doanh nghiệp phải làm là tiến hành chuẩn bị hồ sơ công bố mỹ phẩm để trình báo lên các cơ quan chức năng và sau đó là lưu hành mỹ phẩm ra thị trường. Bởi, công bố mỹ phẩm sẽ giúp doanh nghiệp đảm bảo chất lượng sản phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng và là cơ sở pháp lý để xác định trách nhiệm của nhà sản xuất kinh doanh khi có rủi ro xảy ra đối với sức khỏe người tiêu dùng. Hiểu được vấn đề cấp thiết đó của những doanh nghiệp, Lighthouse xin được cung cấp dịch vụ làm hồ sơ công bố mỹ phẩm nhanh gọn nhất cho khách hành của chúng tôi.

Muốn tiến hành công bố mỹ phẩm đầu tiên doanh nghiệp phải chuẩn bị các giấy tờ, hồ sơ công bố mỹ phẩm!

Mỹ phẩm ( được biết đến như những sản phẩm makeup hay làm đẹp) là các chất dùng để làm nổi bật ngoại hình hoặc mùi hương của cơ thể con người. Do vậy, việc công bố mỹ phẩm không giống như các sản phẩm khác .Theo Điều 4 chương II, Thông tư số 06/2011/TT đã quy định cụ thể về hồ sơ công bố mỹ phẩm như sau:

ho-so-cong-bo-my-pham
                        Tư vấn miễn phí chuẩn bị hồ sơ công bố mỹ phẩm
  1. Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản) kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của Phiếu công bố);
  2. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường (có chữ ký và đóng dấu của doanh nghiệp). Trường hợp mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất thì phải có bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà sản xuất (có chứng thực hợp lệ);
  3. Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam (áp dụng đối với mỹ phẩm nhập khẩu và mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất). Đối với sản phẩm nhập khẩu thì Giấy uỷ quyền phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Giấy uỷ quyền phải đáp ứng các yêu cầu quy định tại Điều 6 Thông tư này.
  4. Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS): Chỉ áp dụng đối với trường hợp công bố mỹ phẩm nhập ngoại và đáp ứng các yêu cầu sau:

       a) CFS do nước sở tại cấp là bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ, còn hạn. Trường hợp CFS không nêu thời hạn thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp.

       b) CFS phải được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

Như vậy, trong thông tư này Nhà nước đã quy định các giấy tờ cần thiết để doanh nghiệp hoàn thiện hồ sơ công bố thực phẩm. Hẳn doanh nghiệp sẽ gặp nhiều khó khăn và trở ngại về vấn đề pháp lý trong quá trình chuẩn bị.

Liên lạc ngay cho chúng tôi, Quý khách hàng sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí về các thủ tục liên quan đến hồ sơ công bố mỹ phẩm. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi luôn sẵn sàng mang đến dịch vụ tối ưu cho bạn.

Lighthouse LAW – Điểm tựa pháp lý

Hotline 24/7: 0962.899.659

Tel: 0462.966.777

Email: contact@lighthouselaw.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *