Giấy phép lưu hành mỹ phẩm

Giấy phép lưu hành mỹ phẩm thực chất là quyết định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm cho các tổ chức, cá nhân sản xuất/kinh doanh sản phẩm mỹ phẩm trước khi đưa ra sản phẩm ra thị trường.

Xin giấy phép lưu hành mỹ phẩm là một thủ tục hành chính được quy định rõ ràng trong các văn bản pháp luật hiện hành, tổ chức, cá nhân quan tâm có thể tự mình tìm hiểu để thực hiện hoặc liên hệ với Lighthouse LAW để được trợ giúp tốt nhất.

Bài viết này, Lighthouse LAW sẽ khái quát một cách chung nhất những vấn đề liên quan đến thủ tục xin cấp giấy phép lưu hành mỹ phẩm (công bố mỹ phẩm,…)

Đầu tiên chúng ta cần phải hiểu được 02 vấn đề sau:

 • Tại sao phải xin giấy phép lưu hành mỹ phẩm.
 • Cần chuẩn bị hồ sơ gì để thực hiện thủ tục này.

Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tại sao phải xin giấy phép lưu hành mỹ phẩm?

Về mặt quy định, tất cả các sản phẩm mỹ phẩm dù là nhập khẩu hay sản xuất trong nước đều phải thực hiện thủ tục công bố trước khi lưu hành. Ngoài ra:

 • Đối với các sản phẩm nhập khẩu, doanh nghiệp kinh doanh phải có số tiếp nhận phiếu công bố mới thông quan được hàng hóa, trường hợp hàng về đến cửa khẩu mà chưa có số tiếp nhận thì sẽ không được thông quan, dẫn đến phát sinh các chi phí lưu kho lưu bãi tốn kém.
 • Các đơn vị sản xuất/kinh doanh những sản phẩm mỹ phẩm chưa được cấp số tiếp nhận phiếu công bố có thể bị xử phạt vi phạm hành chính và/hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự tùy mức độ vi phạm.
giay-phep-luu-hanh-my-pham
Tư vấn xin giấy phép lưu hành mỹ phẩm tại Lighthouse LAW

Hồ sơ cần chuẩn bị để xin giấy phép lưu hành mỹ phẩm.

 • 01 bản chứng thực hợp lệ giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép đầu tư;
 • Ngôn ngữ trình bày trong bản công bố phải bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt;
 • Bảng công thức thành phần (CA) sản phẩm;
 • Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền nước xuất xứ sản phẩm đối với sản phẩm nhập khẩu;
 • Giấy ủy quyền của nhà sản xuất/chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân thực hiện thủ tục công bố sản phẩm nếu đơn vị công bố không phải là nhà sản xuất/chủ sở hữu;

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ các tổ chức, cá nhân có thể liên hệ thực hiện thủ tục tại:

– Sở Y tế cấp tỉnh nơi đặt địa chỉ trụ sở doanh nghiệp: Đối với mỹ phẩm sản xuất trong nước. Hoặc

– Cục Quản lý dược – Bộ Y tế: Đối với mỹ phẩm nhập khẩu. Hiện Cục QLD đang thí điểm giải quyết hồ sơ công bố mỹ phẩm qua mạng nên có thể nộp qua mạng.

Trường hợp quý khách hàng muốn tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, công sức thực hiện thủ tục có thể liên hệ tới Lighthouse LAW. Chúng tôi là đơn vị cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm hàng đầu Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm của đội ngũ Luật sư, chuyên viên đầy nhiệt huyết.

Khi sử dụng dịch vụ xin giấy phép lưu hành mỹ phẩm tại Lighthouse LAW quý khách hàng sẽ được:

 • Tư vấn toàn bộ các vấn đề pháp lý, các văn bản pháp luật có liên quan đến thủ tục xin giấy phép lưu hành mỹ phẩm;
 • Phân tích, nghiên cứu hồ sơ khách hàng cung cấp đồng thời soạn thảo hồ sơ pháp lý có liên quan;
 • Tư vấn chuẩn bị, soạn thảo, hoàn thiện hồ sơ chuẩn theo quy định của pháp luật;
 • Đại diện cho doanh nghiệp thực hiện thủ tục xin giấp phép lưu hành mỹ phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền như: theo dõi hồ sơ, khiếu nại nếu như hồ sơ bị trả lại, nhận giấy phép khi hồ sơ đã được phê duyệt và cấp phép.
 • Tư vấn cho khách hàng các vấn đề sau dịch vụ và các vấn đề khác theo yêu cầu của khách hàng ngay cả sau khi hoàn thành dịch vụ.

Lighthouse LAW vinh hạnh là đơn vị tư vấn cho hàng ngàn doanh nghiệp trong và ngoài nước xin giấy phép lưu hành mỹ phẩm, kể cả sản phẩm sản xuất trong nước hay nhập khẩu.

Hãy liên hệ với Lighthouse LAW để được tư vấn miễn phí và/hoặc sử dụng dịch vụ

Lighthouse LAW – Điểm tựa pháp lý

Hotline 24/7: 0962.899.659

Tel: 0462.966.777

Email: contact@lighthouselaw.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *