Nên đăng ký dự án đầu tư ở trong hay ngoài khu công nghiệp?

Để đăng ký dự án đầu tư trước khi thực hiện hoạt động đầu tư tại Việt Nam, nhà đầu tư đầu tư theo hình thức 100% vốn nước ngoài sẽ buộc phải lập dự án đầu tư và thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư, sau đó mới bắt đầu triển khai dự án thông qua việc thành lập một công ty.

Bài viết cùng chủ đề:

Nhà đầu tư nước ngoài cần có một địa điểm cụ thể để đăng ký và triển khai việc đăng ký dự án đầu tư, địa điểm này có thể nằm trong hoặc ngoài các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao đã được quy hoạch và xây dựng. Tùy thuộc vào loại hình sản xuất, kinh doanh và đặc thù mà mỗi nhà đầu tư sẽ quyết định nên thực hiện dự án trong hay ngoài các khu trên, bởi đi kèm với quyết định này sẽ là những quyền lợi và nghĩa vụ tương ứng.

dang-ky-du-an-dau-tu
                        Tư vấn thủ tục đăng ký dự án đầu tư cho các doanh nghiệp

Đăng ký dự án đầu tư thực hiện trong khu công nghiệp!

– Khu công nghiệp là khu vực có ranh giới địa lý xác định, chuyên sản xuất hàng công nghiệp và thực hiện dịch vụ cho sản xuất công nghiệp.

– Khu công nghiệp là khu đã được quy hoạch theo chủ trương và được chủ đầu tư xây dựng thành khu riêng biệt, khi xây dựng chủ đầu tư cũng đã lên các phương án phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường được kiểm duyệt, nhà đầu tư khi thực hiện dự án trong các khu này sẽ bớt được nhiều thủ tục và thời gian.

– Với đặc thù được quy hoạch trước, khu công nghiệp thường thích hợp với các loại hình doanh nghiệp sản xuất hàng hóa, hoặc cung ứng các dịch vụ phục vụ sản xuất cho các doanh nghiệp sản xuất.

– Hơn nữa, dự án đầu tư trong khu công nghiệp cũng sẽ được hưởng các ưu đãi mà khu công nghiệp được hưởng, các lợi thế này có thể là ưu đãi về thuế, ưu đãi tiền thuê đất, thời gian thuê đất, ưu đãi trong các chính sách quản lý, thủ tục hành chính. Cụ thể từng mức ưu đãi sẽ được áp dụng riêng cho mỗi khu công nghiệp ở mỗi vùng miền khác nhau.

Đăng ký dự án đầu tư thực hiện ngoài khu công nghiệp!

– Địa điểm nằm ngoài khu công nghiệp sẽ thích hợp với các dự án hoạt động phân phối, bán buôn bán lẻ xuất nhập khẩu hàng hóa hoặc các dự án cung cấp các dịch vụ.

– Khi thực hiện dự án ngoài khu công nghiệp, nhà đầu tư sẽ không được hưởng các ưu đãi được áp dụng như khi đầu tư trong khu công nghiệp, tuy nhiên, tùy loại hình hàng hóa kinh doanh nhà đầu tư cũng sẽ được hưởng các ưu đãi tương ứng (nếu có).

Các quy định pháp lý, các chế độ, chính sách là những điều gây nên sự khó khăn, những băn khoăn của các chủ đầu tư nhất là những chủ đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam. Lighthouse LAW chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm đã tư vấn cho hàng ngàn nhà đầu tư nước ngoài đã và đang hoạt động rất hiệu quả tại Việt Nam ở đây nhằm mục đích tư vấn pháp lý và hỗ trợ mang lại hiệu quả, đảm bảo lợi ích tối đa cho các nhà đầu tư.

Hãy liên hệ để tham khảo dịch vụ tư vấn đăng ký dự án đầu tư nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.

Liên hệ luật sư tư vấn pháp luật doanh nghiệp:

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

TƯ VẤN LUẬT Lighthouse LAW

Điện thoại yêu cầu dịch vụ luật sư tư vấn luật doanh nghiệp, gọi: 0462.966.777

Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email:  contact@lighthouselaw.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *