Công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm

Bạn đặt ra câu hỏi: Công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm là gì? Hay tại sao phải công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm? Bạn đang băn khoăn vì chưa có câu trả lời cho câu hỏi này của bạn. Bài viết dưới đây sẽ là lời giải đáp thỏa đáng nhất cho bạn.

Công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm là gì?

Công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm là một thủ tục hành chính được Nhà nước quy định buộc các cơ sở sản xuất/kinh doanh thực phẩm phải thực hiện trước khi đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường. Thực phẩm là mặt hàng nhu yếu phẩm hàng ngày có tác động trực tiếp đến sức khỏe con người, thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm hướng đến việc kiểm soát chất lượng thực phẩm an toàn đối với người sử dụng.

Vì sao phải công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm?

Căn cứ quy định của Luật ATTP 2010 và các văn bản hướng dẫn thi hành thì việc công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm là bắt buộc, tất cả các sản phẩm thực phẩm trước khi lưu thông ra thị trường đều phải được công bố tiêu chuẩn chất lượng. Các danh mục thực phẩm phải công bố bao gồm:

  • Sản phẩm là thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm được sản xuất trong nước hoặc nhập khẩu để lưu hành tại thị trường Việt Nam.
  • Dụng cụ chứa đựng thực phẩm, bao bì chứa đựng thực phẩm một cách trực tiếp.

Trường hợp sản phẩm lưu thông trên thị trường mà chưa thực hiện thủ tục công bố sẽ bị coi là vi phạm pháp luật và có thể bị xử lý hành chính hoặc hình sự tùy mức độ và tính chất của vi phạm.

Lighthouse LAW, với thế mạnh trong lĩnh vực tư vấn công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm và tất cả các hồ sơ cũng như quy trình thực hiện công bố đã được tối ưu để giúp khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, công sức khi thực hiện thủ tục.

cong-bo-tieu-chuan-chat-luong-thuc-pham
                                Tư vấn công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm miễn phí

Quy trình thực hiện công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm tại Lighthouse LAW

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng cung cấp.

Bước 2: Xử lý các thông tin trên:

  • Tư vấn toàn bộ các vấn đề pháp lý và các chi tiết liên quan đến thủ tục công bố tại Việt Nam.
  • Kiểm tra và tư vấn chuẩn bị các giấy tờ, tài liệu cần thiết để công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm.
  • Các thủ tục liên quan đến hải quan và lưu thông hàng hóa trên thị trường.

Bước 3: Xây dựng và hoàn thiện hồ sơ công bố để tiến hành đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền chuẩn theo quy định của pháp luật.

Bước 4: Theo dõi quá trình thẩm định ra hồ sơ, ra giấy phép.

Bước 5: Nhận giấy chứng nhận và hồ sơ gửi tới khách hàng.

Quý khách hàng có thể xem thêm thông tin chi tiết tại: https://lighthouselaw.vn/cong-bo-thuc-pham/

Mọi thắc mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm xin quý khách vui lòng liên hệ tới Lighthouse LAW để được tư vấn miễn phí và/hoặc sử dụng dịch vụ.

Lighthouse LAW – Điểm tựa pháp lý

Hotline 24/7: 096.289.9659

Tel: 0462.966.777

Email: contact@lighthouselaw.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *