Công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu nói riêng và công bố mỹ phẩm nói chung là một thủ tục bắt buộc của các nhà sản xuất, nhà kinh doanh mỹ phẩm tới các cơ quan chức năng nhằm mục đích đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Những sản phẩm mỹ phẩm này chỉ được bày bán hợp pháp khi đã thực hiện thủ tục công bố lưu hành trên thị trường tới các cơ quan chức năng.

Ngày nay, khi mà làm đẹp có thể được coi là nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống của các chị em phụ nữ và bây giờ nó cũng đang dần phổ biến đối với cánh nam giới. Cũng chính từ nhu cầu đó mà các hãng mỹ phẩm trong nước lần lượt ra đời và đan xen vào đó là những hãng mỹ phẩm nhập khẩu nước ngoài cũng được xuất hiện tại thị trường Việt Nam mang lại cho người tiêu dùng rất nhiều sự lựa chọn khác nhau mỗi khi có nhu cầu sử dụng chúng.

Tuy nhiên, đối với mỗi loại mỹ phẩm có nguồn gốc sản xuất và xuất xứ không rõ ràng thì lại tiềm ẩn mối nguy hiểm nhất định cho mỗi người sử dụng chúng và đặc biệt là sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu thì lại càng nguy hiểm hơn nếu chúng ta sử dụng mà chưa nắm được sản phẩm đó có được kiểm tra tỉ mỉ trước khi lưu hành hay không?

Qua đó ta cũng thấy được tầm quan trọng của thủ tục công bố lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu trước khi bày bán rộng rãi trên thị trường!

cong-bo-my-pham-nhap-khau
               Dịch vụ tư vấn công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Hồ sơ cần thiết để công bố mỹ phẩm nhập khẩu:

  • Bản sao đăng kí kinh doanh của cơ sở.
  • Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm và phân phối sản phẩm đó trên thị trường Việt Nam.
  • Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.
  • Đĩa CD ghi nội dung của phiếu công bố.
  • Giấy chứng nhận lưu hành tự do.

Dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu tại Lighthouse LAW:

  • Tiếp nhận thông tin, giấy tờ và yêu cầu của doanh nghiệp trong việc công bố mỹ phẩm nhập khẩu.
  • Tư vấn hoàn toàn miễn phí về tính hợp pháp và hợp lệ của từng tài liệu liên quan đến lĩnh vực công bố mỹ phẩm nhập khẩu tại Việt Nam. Tư vấn sửa đổi, bổ sung các tài liệu không chính xác hoặc/và chuẩn bị các tài liệu mới để đáp ứng kịp yêu cầu về mặt thời gian theo quy định của pháp luật hiện hành.
  • Xây dựng và nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu tại Cục Dược trực thuộc bộ y tế Việt Nam hoặc phòng quản lý dược trực thuộc sở y tế các tỉnh thành.
  • Đóng toàn bộ chi phí và theo dõi tiến trình giải quyết hồ sơ công bố lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu tại thị trường Việt Nam.
  • Ra giấy phép, nhận giấy chứng nhận và hồ sơ công bố lưu hành mỹ phẩm đã được xác nhận và gửi cho khách hàng.

Với rất nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi tin rằng sẽ giúp đỡ các nhà sản xuất, các chủ cơ sở kinh doanh giải quyết nhanh chóng khó khăn đầu tiên trước khi đưa sản phẩm ra lưu hành trên thị trường, giảm thiểu rủi ro từ các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Liên hệ luật sư tư vấn pháp luật doanh nghiệp:

Lighthouse LAW – Điểm tựa pháp lý

Hotline: 0962.899.659

Tel: 0462.966.777

Email:  contact@lighthouselaw.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *